BANANA- OG MÖNDLUMÖFFINS
HRÁEFNI
- 1½ bolli fínt spelti
- 2 teskeiðar vínsteinslyftiduft
- 2 teskeiðar kakó, lífrænt/fairtrade
- ½ teskeið fínt sjávarsalt
- 50 g hakkaðar möndlur eða möndluflögur
- 1 (hamingju)egg
- 1 eggjahvíta
- ½ bolli hrásykur
- 1 teskeið vanilludropar
- 2 stórir bananar, stappaðir
- 2 matskeiðar sojamjólk (+1 msk ef ykkur finnst þurfa)
- ½ matskeið kókosolía (ef í föstu formi látið krukkuna standa í skál með heitu vatni fyrir notkun)
AÐFERÐ
- Blandið þurrefnum saman í stórri skál og blandið svo hökkuðum möndlum saman við
- Pískið eggin létt í minni skál, hrærið sykrinum saman við, stappið svo bananana og bætið þeim út í ásamt vanilludropum, mjólk og kókosolíu
- Hellið eggjablöndunni út í þurrefnablönduna og bara rétt veltið deiginu með sleif, alls ekki hræra mikið því deigið á að vera létt í sér. Hér bætið þið einni auka matskeið af mjólk ef ykkur finnst þurfa (hjá mér veltur þetta svolítið á rakastiginu í eldhúsinu hverju sinni, yfirleitt er aukaskeiðin óþarfi)
- Smyrjið silíkonmöffinsformin með kókosolíu áður en þið setjið deigið í formin (gerir 12 möffinsa)
- Bakið í blástursofni við 180°C í 20-23 mínútur (athugið að ofnar eru mismunandi, verið óhrædd að breyta þessu ef ykkur finnst ykkar ofn kalla á meiri hita eða lengri tíma)
- Látið möffinsin standa í formununum á kæligrind í 5 mínútur og í aðrar 5 mínútur þegar þið hafið tekið þau úr formunum